Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 5
  • 6457
  • 7,590,670

Ngành nào dễ xuất hiện nhiều người giàu nhất Thế giới

  02/10/2022
Mặc dù các tỷ phú có thể tìm kiếm cơ hội trong rất nhiều lĩnh vực, song trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2022, vẫn có những ngành chiếm tỷ trọng lớn với số lượng tỷ phú áp đảo các ngành khác

Các tỷ phú đã làm giàu nhanh chóng, và họ có thể làm giàu từ bất kỳ lĩnh vực nào, bao gồm cả lưu trữ web, game hay đồ chơi thú nhồi bông. Tuy nhiên, khi nhìn vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022, sẽ có những lĩnh vực nổi bật hơn, thu hút nhiều sự quan tâm của giới tỷ phú hơn, theo Forbes.

Trên thực tế, gần một nửa trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ năm nay làm việc trong hai lĩnh vực chính, bao gồm tài chính và đầu tư công nghệ. Điều này giống hệt so với những gì từng xuất hiện trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2021.

Ngành đầu tư - tài chính và công nghệ tạo ra nhiều tỷ phú nhất. (Ảnh: Forbes).

Kiếm tiền cho người khác là một cách tốt để kiếm tiền cho chính mình. Các ông trùm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, bao gồm các nhà đầu tư và những người quản lý tiền, cổ phần tư nhân và quỹ đầu cơ, chiếm 108 tỷ phú trong bảng xếp hạng năm 2022. Con số này tăng lên so với con số 103 người của danh sách năm 2021.

Các thành viên lâu đời tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, như Charles Schwab, người thành lập công ty môi giới mang tên ông vào năm 1971, và Carl Icahn, một cổ đông nổi tiếng đã mua và nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty trong hơn 40 năm qua.

Tỷ phú Warren Buffett, người lần đầu tiên lọt vào danh sách Forbes 400 vào năm 1982, là người giàu nhất trong lĩnh vực tài chính và đầu tư trong danh sách năm 2022, với giá trị khối tài sản ròng ước tính đạt 97 tỷ USD.

Những huyền thoại này xuất hiện trong số những người giàu nhất nước Mỹ ngày nay cùng với những người khác đã kiếm được hàng tỷ USD theo những cách mà nếu chúng ta quay về cách đây khoảng 4 thập kỷ sẽ khó có ai hiểu được. Ví dụ, Sam Bankman-Fried, 30 tuổi và Gary Wang, 29 tuổi, đã cùng nhau thành lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX và hiện là những thành viên trẻ nhất của Forbes 400, đồng thời cũng là hai trong số 4 tỷ phú tiền điện tử trong hàng ngũ những người giàu nhất nước Mỹ.

Những người mới đến trong lĩnh vực đầu tư và tài chính khác bao gồm tỷ phú kinh doanh và đầu tư Arthur Dantchik, nhà đầu tư và ông trùm thể thao Todd Boehly, ông trùm fintech Hayes Barnard và các tỷ phú nắm giữ cổ phần tư nhân Stephen Deckoff, Carl Thoma và Stephen Feinberg.

Ngành công nghiệp phổ biến thứ hai trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm nay là công nghệ, với 65 tỷ phú. Đáng chú ý, 6/10 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đều hoạt động chính trong ngành công nghệ, gồm nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison, nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin, và Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft.

Các tỷ phú công nghệ đáng chú ý khác bao gồm Melinda French Gates, vợ cũ của Bill Gates, tài sản ròng ước tính 6,4 tỷ USD và MacKenzie Scott, vợ cũ của Jeff Bezos, người có khối tài sản ròng giá trị ước tính 37,7 tỷ USD, giảm từ mức 58,5 tỷ USD năm ngoái, phần lớn là do hoạt động từ thiện của bà.

Những người mới đến trong lĩnh vực công nghệ năm nay bao gồm Rick Cohen, tỷ phú đứng sau C&S Wholesale Grocers và công ty tự động hóa kho hàng Symbotic; Leo Koguan, người sáng lập nhà cung cấp CNTT SHI International; và Hua Shen, người trở nên giàu có trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.

Gần như tất cả 10 ngành có nhiều tỷ phú nhất danh sách Forbes 400 năm nay đều giống hệt với danh sách năm ngoái, chỉ trừ một ngoại lệ duy nhất là ngành dịch vụ, bao gồm các tỷ phú như chủ tịch hãng du lịch Carnival Micky Arison và nhà tiên phong cho thuê máy bay Steven Udvar-Hazy.

Lĩnh vực dịch vụ đã thay thế lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành đã mất 5 tỷ phú trong danh sách Forbes 400 năm nay, bao gồm Noubar Afeyan, Robert Langer và Timothy Springer, 3 tỷ phú đứng sau nhà sản xuất vắc xin COVID-19 Moderna.

Dưới đây là danh sách các ngành nghề có số lượng tỷ phú đông nhất danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022, theo Forbes:

Tài chính & Đầu tư

Số lượng tỷ phú: 108 người

Tỷ trọng: 27%

Tổng giá trị tài sản ròng: 856 tỷ USD

Người giàu nhất: Warren Buffett, 97 tỷ USD

Công nghệ

Số lượng tỷ phú: 65 người

Tỷ trọng: 16,3%

Tổng giá trị tài sản ròng: 1.060 tỷ USD

Người giàu nhất: Jeff Bezos, 151 tỷ USD

F&B

Số lượng tỷ phú: 40 người

Tỷ trọng: 10%

Tổng giá trị tài sản ròng: 274 tỷ USD

Người giàu nhất: Jacqueline Mars và John Mars, 37 tỷ USD (mỗi người)

Bán lẻ thời trang

Số lượng tỷ phú: 36 người

Tỷ trọng: 9%

Tổng giá trị tài sản ròng: 437 tỷ USD

Người giàu nhất: Jim Walton, 57,9 tỷ USD

Media & Giải trí

Số lượng tỷ phú: 33 người

Tỷ trọng: 8,3%

Tổng giá trị tài sản ròng: 302 tỷ USD

Người giàu nhất: Michael Bloomberg, 76,8 tỷ USD

Bất động sản

Số lượng tỷ phú: 24 người

Tỷ trọng: 6%

Tổng giá trị tài sản ròng: 135 tỷ USD

Người giàu nhất: Donald Bren, 17,4 tỷ USD

Năng lượng

Số lượng tỷ phú: 19 người

4,8% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 135 tỷ USD

Người giàu nhất: Harold Hamm, 21,1 tỷ USD

Chế tạo

Số lượng tỷ phú: 15 người

Tỷ trọng: 3,8%

Tổng giá trị tài sản ròng: 72 tỷ USD

Người giàu nhất: Steven Rales, 7,9 tỷ USD

Thể thao

Số lượng tỷ phú: 14 người

Tỷ trọng: 3,5%

Tổng giá trị tài sản ròng: 93 tỷ USD

Người giàu nhất: Jerry Jones, 16 tỷ USD

Dịch vụ

Số lượng tỷ phú: 11 người

Tỷ trọng: 2,8%

Tổng giá trị tài sản ròng: 52,7 tỷ USD

Người giàu nhất: Tamara Gustavson, 8,1 tỷ USD

Tương lai chắc chắn sẽ xuất hiện thêm nhiều tỷ phú đô la ngành Nông nghiệp

>>> Tìm hiểu thêm: Cách sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao

.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả