Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 8
  • 6206
  • 7,590,419

Một tổ chức ngoại rót 1.000 tỷ đồng cho GreenFeed mở rộng mảng thịt heo, thức ăn chăn nuôi

  18/11/2021
Trước đó, GreenFeed cho biết IFC thuộc nhóm World Bank sẽ rót khoảng 1.000 tỷ đồng dưới hình thức trái phiếu kỳ hạn 7 năm, nhằm giúp công ty mở rộng hoạt động chăn nuôi và sản xuất thịt heo.
>>> Các chủ trang trại chăn nuôi bò, lợn, gà nên tìm hiểu thêm về Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ để biết Giải pháp xử lý chất thải chuồng trại
 
Một tổ chức ngoại rót 1.000 tỷ đồng cho GreenFeed mở rộng mảng thịt heo, thức ăn chăn nuôi - Ảnh 1.

G Kitchen - thương hiệu thịt mát thuộc GreenFeed Việt Nam. (Ảnh: G Kitchen).

CTCP GreenFeed Việt Nam vừa công bố đã huy động xong 1.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với kỳ hạn tối đa 84 tháng, đáo hạn vào 15/6/2028.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng 100% phần vốn góp tại Công ty TNHH GreenFarm Asia, 100% phần vốn góp tại Công ty TNHH LinkFarm và tất cả các quyền sở hữu, lợi ích giữa GreenFeed với hai công ty này. Trái phiếu có lãi suất cố định 6,53%/năm, được trả lãi định kỳ 6 tháng/lần. 

Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động/và thực hiện các chương trình dự án đầu tư của công ty. Cụ thể là đầu tư mở rộng quy mô mảng kinh doanh chăn nuôi heo giống và heo thương phẩm. Song song đó còn đầu tư mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giết mổ và chế biến thực phẩm tại Việt Nam.
 
>>> Các Nhà máy sản xuất Thức ăn gia súc muốn tối ưu lợi nhuận, cải thiện chất lượng đầu ra thì nên tham khảo các Giải pháp về Tự động hóa Máy móc sau:

Kết quả phát hành cho thấy, có một tổ chức nước ngoài (không phải là tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư hay công ty bảo hiểm) mua lại toàn bộ lô trái phiếu. Bên đứng ra sắp xếp cho thương vụ là Công ty Chứng khoán Vietcombank.

Trước đó, GreenFeed cho biết IFC - đơn vị hoạt động trong khu vực tư nhân của nhóm World Bank sẽ rót 43 triệu USD (khoảng 1.000 tỷ đồng) dưới hình thức trái phiếu kỳ hạn 7 năm, nhằm giúp công ty mở rộng hoạt động chăn nuôi và sản xuất thịt heo.

Với nguồn vốn này, sản lượng lợn thịt của công ty dự kiến sẽ tăng thêm 750.000 con đến năm 2023, tức mỗi năm cung ứng 125.000 tấn thịt, và theo ước tính của IFC sẽ đủ cung cấp cho thêm khoảng 385.000 người tiêu dùng.

Về GreenFeed, công ty được thành lập năm 2003, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản. 

Tính đến tháng 10, GreenFeed sở hữu 15 trang trại heo giống và heo thương phẩm, với tổng quy mô 400 ha tại Việt Nam và Campuchia. Công ty định hướng xây dựng chuỗi 3F Plus khép khín (Feed – Farm – Food), cạnh tranh với C.P Group và Masan Meatlife.

Số liệu có được, tổng tài sản tính đến cuối năm 2019 của GreenFeed là 4.903 tỷ đồng, bằng phân nửa so với Dabaco (Mã: DBC) và bằng khoảng 1/3 so với Masan Meatlife (Mã: MML), trong đó vốn chủ sở hữu là 2.306 tỷ.

Kém cạnh hơn về mặt quy mô song lợi nhuận của GreenFeed tạo ra 512 tỷ đồng năm 2019, trong khi Masan Meatlife là 370 tỷ và Dabaco là 305 tỷ đồng.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả