Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 4
  • 1079
  • 7,911,205

'Né' CSGT, tài xế xe tải quân đội cố thủ trong cabin 2 giờ

  14/09/2016

Trưa 31/8, các nhân viên của Trạm cân xe tải trọng số 23 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Nam (đóng tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành) phát hiện ôtô mang biển kiểm soát quân sự do tài xế Bùi Văn Ngọc (30 tuổi, trú huyện Yên Thủy, Hòa Bình) cầm lái chạy theo hướng Nam - Bắc, có dấu hiệu chở quá tải.

Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng người này không tuân theo. Khi lực lượng CSGT đến kiểm tra, Ngọc cho biết xe chở vật liệu xây dựng công trình đặc biệt của quân đội. Anh ta nói rằng, nếu cơ quan chức năng muốn kiểm tra xe tải thì phải trình ra bản kế hoạch kiểm tra tải trọng xe quân sự.

'Né' CSGT, tài xế xe tải quân đội cố thủ trong cabin 2 giờ

'Ne' CSGT, tai xe xe tai quan doi co thu trong cabin 2 gio hinh anh 1
Khi lực lượng kiểm soát quân sự (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam) đến thì tài xế Ngọc mới hợp tác với cơ quan chức năng. Ảnh: Nam Cường.
Mặc dù các chiến sĩ CSGT đã giải thích, nhưng tài xế vẫn không chịu chấp hành. Ngọc còn vào cabin ngồi, đóng cửa xe không chịu xuống hợp tác với những người làm nhiệm vụ. Sau gần 2 giờ thuyết phục nhưng không được, các chiến sĩ CSGT phải thông báo sự việc đến lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam.

Đến 12h30 cùng ngày, khi lực lượng kiểm soát quân sự (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam) đến thì tài xế Ngọc mới lái ôtô vào trạm cân để đo tải trọng. Kết quả kiểm tra cho thấy, xe tải  chở đất đá vượt tổng trọng lượng cho phép 16,3%.

Tổ công tác đã lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật. Theo nhà chức trách, chiếc xe tải này thuộc quản lý của Công ty Thành An 195 (thuộc Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng). Ngày 31/8, tài xế Ngọc lái xe chở vật liệu xây dựng thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả