Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 7
  • 33
  • 7,558,715

Bình Định cấp phép đầu tư 3 dự án sản xuất gạch, giấy và gỗ

  22/12/2021

(KTSG Online) – UBND tỉnh Bình Định và Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định vừa liên tiếp cấp giấy chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư cho ba dự án sản xuất gạch không nung, giấy nhăn và gỗ ngoại thất với tổng vốn đầu tư hơn 170 tỉ đồng.

 

>>> Trong việc sản xuất các đồ trên, cần tham khảo ngay:

Cầu xe nâng lên Container

Hệ thống Cân định lượng

Máy sản xuất Vữa khô

 

 

Khu Kinh tế cũng như các khu công nghiệp và cụm công nghiệp tại Bình Định vẫn đang thu hút nhiều dự án đầu tư sản xuất. Ảnh: Paris Lê

Cụ thể, Công ty TNHH Đá granite Đông Á sẽ đầu tư hơn 95 tỉ đồng vào Nhà máy chế biến gỗ ngoại thất tại cụm công nghiệp Phước An, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Sẽ được khởi công vào quí 2-2022 và hoàn thành và đi vào hoạt động vào quí 3-2022, dự án có diện tích hơn 52.000 m2 này sẽ sản xuất 11.550 m3 gỗ thành phẩm/năm.

Trong khi đó, Công ty TNHH In & Bao bì ECO Nhơn Hội được cấp phép đầu tư chuyên sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa tại KCN Nhơn Hội thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Với vốn đầu tư 70 tỉ đồng, dự án sẽ được chia thành hai gia đoạn với công suất 4.800 tấn sản phẩm/năm trong giai đoạn 1 và 3.200 tấn sản phẩm/năm trong giai đoạn 2.

Về tiến độ, từ tháng 2-2022 đến tháng 5-2022, nhà đầu tư sẽ triển khai xây dựng nhà văn phòng, khu nhà xưởng và các công trình phụ trợ khác; lắp đặt máy móc thiết bị, vận hành thử sau khi hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư, quy hoạch xây dựng, môi trường, giấy phép xây dựng. Tháng 7-2022, dự án sẽ đi vào hoạt động chính thức.

Dự án thứ 3 được cấp phép là Nhà máy sản xuất gạch không nung do Công ty TNHH MTV Gốm Cổ đầu tư. Khi đi vào hoạt động vào tháng 9-2023 tại cụm công nghiệp Tây Xuân, xã
Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, dự án có vốn đầu tư gần 6,4 tỉ đồng này sẽ sản xuất 6 triệu viên gạch không nung/năm.

Những dự án trên đã góp phần cho một năm thành công trong thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định trong năm 2021 với tổng vốn thu hút đầu tư trong nước trên 104.000 tỉ đồng, trong đó có 25 dự án trong Khu Kinh tế, Khu công nghiệp với tổng vốn gần 9.000 tỉ đồng.

Đạt được các kết quả khả quan nêu trên, theo ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, trong khó khăn, Bình Định vẫn giữ được vị thế trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp nhờ vào chiến lược thu hút đầu tư hiệu quả. Đây là kết quả từ sự nỗ lực của tỉnh trong việc tiếp tục chủ động, linh hoạt về xúc tiến, “tiếp thị” đầu tư bằng hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, Bình Định đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã chủ động, phối hợp với các cơ quan liên quan cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục đầu tư từ 32 ngày xuống còn 25 ngày. Đây là một trong những hỗ trợ thiết thực đối với các nhà đầu tư đến với Bình Định.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã thành lập Tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư với nhiệm vụ trọng tâm là vừa xúc tiến, vừa hỗ trợ các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh, nhanh chóng giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư.

Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Định đang lên kế hoạch thực hiện chiến lược thu hút đầu tư cho giai đoạn tiếp theo, trong đó, tỉnh sẽ nâng tầm chất lượng đầu tư, lựa chọn công nghệ đầu tư đúng như định hướng phát triển bền vững. Tỉnh sẽ ưu tiên kêu gọi vốn đầu tư vào những dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, sử dụng ít lao động và đem lại giá trị gia tăng cao.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả