Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 3
  • 1587
  • 7,754,064

An Phát, ngôi sao sáng của ngành nhựa Việt Nam

  18/11/2017

Trong khi nhiều doanh nghiệp ngành nhựa trong nước chao đảo vì làn sóng thâu tóm từ các doanh nghiệp ngoại, An Phát vẫn kiên trì từng bước đi lên để trở thành Tập đoàn sản xuất bao bì nhựa màng mỏng số 1 Đông Nam Á, bằng những sản phẩm công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Trong đó có sử dụng Hệ thống dây chuyền máy cân định lượng phối trộn tự động 7 thành phần để sản xuất Hạt nhựa do Cân Sơn Hòa tư vấn chế tạo và lắp đặt.

 

>>> Xin mời xem thêm chi tiết về nguyên lý và cấu tạo của Hệ thống này Tại Đây! Cân Sơn Hòa xin cảm ơn!

 

Luôn hướng tới mục tiêu sản xuất bao bì “xanh”

An Phát, ngôi sao sáng của ngành nhựa Việt Nam - ảnh 1Sản phẩm bao bì nhựa màng mỏng của An Phát.

Với tuổi đời mới 15 năm, trong khi nhiều doanh nghiệp ngành nhựa trong nước chao đảo vì làn sóng thâu tóm từ các doanh nghiệp ngoại nhưng Tập đoàn An Phát vẫn kiên trì từng bước phát triển, đẩy mạnh xuất khẩu khắp thị trường trong và ngoài nước.

Cách đây 15 năm, tiền thân của Tập đoàn An Phát là Công ty TNHH Anh Hai Duy. Dù Công ty được thành lập chỉ với 2 thành viên và số vốn không lớn nhưng sau 15 năm, Công ty đã vững vàng đi lên và phát triển với một loạt công ty thành viên như: Công ty CP nhựa và môi trường xanh An Phát, Công ty CP nhựa và khoáng sản Yên Bái, Công ty CP liên vận An Tín, Công ty CP An Phát Holdings, Công ty CP sản xuất và tổng hợp An Thành với tổng vốn điều lệ hợp nhất lên tới 1,449 nghìn tỉ.

An Phát cũng như rất nhiều doanh nghiệp khác đi lên từ muôn vàn khó khăn, thử thách để có thể sở hữu và vận hành chuỗi công nghệ - quy trình chất lượng đạt top đầu trong ngành, đảm bảo vượt qua được bài kiểm tra  khắt khe của những thị trường khó tính nhất.

Để có được ngày hôm nay, An Phát đã phải chọn cho mình một tiêu chí riêng, đó là hướng tới mục tiêu nhà sản xuất nhựa công nghệ cao, thân thiện với môi trường

Các sản phẩm của Tập đoàn gồm có bao bì nhựa màng mỏng thân thiện với môi trường, bột đá siêu mịn CaCO3, , phụ gia và hợp chất nhựa, hóa chất nguyên vật liệu đầu vào ngành công nghiệp,sản phẩm nhựa công nghệ cao, linh kiện điện tử …

Tổng giám đốc An Phát Holdings, ông  Đinh Xuân Cường cho biết, từ ngày đầu thành lập, các sáng lập viên đã định hướng chuyên tâm sản xuất sản phẩm tiêu dùng thiết yếu từ nhựa và bao bì màng mỏng. Trải qua quá trình phát triển, nhận thấy trách nhiệm to lớn của doanh nghiệp sản xuất về việc bảo vệ môi trường, đồng thời xu hướng tiêu dùng xanh sạch ngày càng phổ biến, ngay từ năm 2009 An Phát đã đề ra và thực hiện chiến lược nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm nhựa và bao bì màng mỏng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

“An Phát nghĩa là phát triển một cách an toàn, bền vững. Để đạt được điều này, bất kì sản phẩm nhựa nào được tạo ra bởi An Phát đều phải đạt yếu tố thân thiện với môi trường, đạt chất lượng kiểm duyệt gắt gao của những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật Bản và liên minh châu Âu…. Điều này dường như đã gắn liền với xu thế toàn cầu khi nhận thức cũng như quy định trên toàn thế giới với môi trường đang ngày càng nâng cao và nghiêm khắc hơn, nhằm mục đích cuối cùng bảo tồn hệ sinh thái một cách toàn diện nhất. Ngoài ra, An Phát cũng có định hướng tham gia vào ngành may mặc của Việt Nam và tham vọng sẽ là nhà sản xuất xơ sợi từ nguyên liệu Polyester. Đây là hướng đi mở của tập đoàn nhằm mở rộng quy mô, gia tăng chuỗi giá trị và tăng hiệu quả , tận dụng tối đa lợi thế về ngành dệt may của Việt Nam”,đại diện An Phát chia sẻ.

Túi tự hủy có nguồn gốc bột ngô

An Phát, ngôi sao sáng của ngành nhựa Việt Nam - ảnh 2Túi của An Phát tự hủy, có nguồn gốc bột ngô.

Theo ông Đinh Xuân Cường, đối với việc sản xuất bao bì nhựa công nghệ cao, thân thiện với môi trường thì vấn đề quan tâm hàng đầu là phải kiếm soát được chất lượng đồng đều cho từng thành phẩm, trong khi cái khó ở đây là tính chất sản phẩm rất mỏng, nhẹ mà quy mô sản xuất thì lớn.

Sản phẩm thân thiện với môi trường là các dòng sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ, với khả năng tự hủy sinh học. Các sản phẩm này sau khi sử dụng sẽ được xử lý bằng phương pháp chôn xuống đất. Sau khoảng thời gian một năm (tiêu chuẩn Châu Âu), túi sẽ tự phân hủy thành mùn nuôi cây, nước và khí CO2. Đây là dòng sản phẩm ưu việt trên thế giới, phù hợp với sự lựa chọn nguyên liệu sản xuất rất khắt khe, đạt tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản của An Phát.

“Sau một thời gian dài nghiên cứu thị trường và tham khảo các loại nguyên liệu kỹ thuật cao – thân thiện với môi trường, chúng tôi đã sản xuất thành công túi nilon từ hạt nhựa tự hủy có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. An Phát luôn lấy chất lượng sản phẩm làm trọng tâm. Chúng tôi luôn đảm bảo giám sát chặt chẽ dây chuyền sản xuất và khâu vận chuyển tới tận tay khách hàng. Từ khi đi vào hoạt động tới nay, An Phát chưa có năm nào bị ghi nhận lợi nhuận âm hay thua lỗ”, ông Đinh Xuân Cường chia sẻ.

Đến naydự kiến, doanh thu hợp nhất năm 2017 của tập đoàn An Phát đạt 3200 tỷ đồng, lợi nhuận 220 tỷ đồng. Đến hết tháng 9/2017 tập đoàn đã đạt 91% mục tiêu cả năm. Mục tiêu năm 2018 doanh thu hợp nhất đạt 5500 tỷ đồng, lợi nhuận cán mốc  330 tỷ đồng.

Hiện các sản phẩm của An Phát đã có mặt tại thị trường Châu Âu, Nhật, Mỹ, Úc, Châu Phi. Ông  Đinh Xuân Cường cho biết, trong kế hoạch phát triển tương lai gần, An Phát rất mong muốn đem sản phẩm nhựa công nghệ cao, thân thiện với môi trường tới gần hơn với người tiêu dùng trong nước.

“Tiến tới lễ kỷ niệm 15 năm của Tập đoàn, thời gian qua chưa phải dài với mục tiêu trở thành nhà sản xuất nhựa công nghệ cao hàng đầu thế giới của An Phát, nhưng cũng là một dấu mốc quan trọng để từng thành viên trong công ty có thể nhìn lại chặng đường đầy khó khăn đã cùng nhau vượt qua. Từ đó làm động lực để những năm tới, sự phát triển của An Phát sẽ còn vững chắc hơn thế và từng bước ghi dấu là một Tập đoàn của Việt Nam được nhớ đến trên toàn thế giới”, Tồng giám đốc An Phát Holdings nhấn mạnh./.

Hà Giang

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả