Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 12
  • 217
  • 8,032,238

Dùng trạm cân của doanh nghiệp để xử lý xe quá tải

  05/11/2015

Trạm CSGT Cầu Nghìn đã phối hợp với DN để xử lý xe quá tải thông qua trạm cân điện tử của các đơn vị…

Trạm cân xe quá tải

Các trường hợp phát hiện quá tải, chủ phương tiện phải thanh toán 20 nghìn đồng cho chi phí cân xe

Từ đầu năm 2015, thực hiện chỉ đạo của Phòng CSGT tỉnh Thái Bình, Trạm CSGT Cầu Nghìn (huyện Quỳnh Phụ) đã phối hợp với doanh nghiệp (DN) đóng trên địa bàn để xử lý xe quá tải thông qua hệ thống cân điện tử của các đơn vị này.

Theo Đại úy Nguyễn Hòa Hiệp, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Cầu Nghìn, Trạm chủ động phối hợp cùng DN có cân tải trọng nằm dọc QL10 đoạn do Trạm quản lý. DN sẽ chịu trách nhiệm cân toàn bộ phương tiện, in phiếu cân, đảm bảo độ chính xác của số cân hiển thị trên phiếu cũng như đồng bộ giám sát. Khi lực lượng TTKS phát hiện các xe nghi chở quá tải, tổ công tác sẽ đưa phương tiện vào cân. Các trường hợp phát hiện quá tải trọng quy định, chủ phương tiện phải thanh toán 20 nghìn đồng cho chi phí cân xe.

Bằng cách làm này, từ đầu năm 2015, Trạm CSGT Cầu Nghìn đã phát hiện và xử lý gần 400 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt. Trong số này, có trường hợp bị phạt tiền đến 47,5 triệu đồng. Sau khi lập biên bản xử lý VPHC, tất cả các trường hợp đều phải hạ tải, sau đó mới được tiếp tục hành trình.

Theo An Ninh Giao Thông

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả