Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 3
  • 1336
  • 7,911,462

HOT: 5 Mẫu nhà phố 1 tỷ không thể bỏ qua nếu eo hẹp ngân sách

  13/09/2022

Để xây được ngôi nhà khi ngân sách chỉ khoảng 1 tỷ đồng, gia chủ cần tính toán thật chi tiết từng hạng mục. Sau đây là những mẫu nhà phố 1 tỷ đáng tham khảo.

>>> Xây nhà phố hiện đại bây giờ không thể thiếu Vữa khô trộn sẵn

Nếu chỉ có kinh phí 1 tỷ đồng, căn cứ vào nhu cầu sử dụng và diện tích thửa đất mà gia chủ có thể lựa chọn xây loại nhà nào cho phù hợp. Diện tích đất đủ rộng, gia chủ có thể xây nhà vườn 1 tầng hay nhà cấp 4 sân vườn. Trường hợp diện tích đất hạn chế, nhà phố 2 tầng sẽ là phương án khả thi.

Với nhà phố 2 tầng, sau khi xác định được các hạng mục cần thi công, gia chủ cần thể hiện bản vẽ chi tiết và định hình phong cách kiến trúc cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia xây dựng, nhà phố 1 tỷ thì phong cách thiết kế phù hợp nhất là kiến trúc hiện đại. Thiết kế này có các hình khối đơn giản, ít đường nét trang trí cầu kỳ. Chi phí xây dựng thấp nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp hiện đại cho công trình.

>>> Dây chuyền sản xuất Vữa khô là gì?

5 mau nha pho 1 ty khong the bo qua cua nhung gia chu eo hep ngan sach
Chỉ có kinh phí 1 tỷ đồng, phong cách thiết kế hiện đại sẽ phù hợp với những ngôi nhà phố. (Ảnh minh hoạ)

Thông thường, chi phí xây dựng phần thô chiếm 70% - 80% tổng ngân sách xây nhà. Do đó, khâu lựa chọn vật liệu xây dựng và vật liệu trang trí là vô cùng quan trọng. Nếu không tính toán chi tiết từng loại vật liệu, gia chủ có thể sẽ phải chi thêm nhiều tiền hơn để hoàn thiện được ngôi nhà.

>>> Trong gia đình hiện đại ngày nay luôn có Máy xử lý rác hữu cơ

Chi phí vật liệu xây dựng phụ thuộc vào mẫu mã và chất lượng. Gia chủ nên tham khảo giá cả vật liệu xây dựng tại nhiều cửa hàng khác nhau để chọn được mức giá tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng vật liệu có sẵn tại địa phương hay tận dụng vật liệu đã qua sử dụng.

Sau khi đã chọn được mẫu thiết kế và vật liệu, để có một ngôi nhà đẹp nhưng chi chí phải chăng, gia chủ cũng cần dự trù kinh phí trang trí nội thất cũng như mua sắm vật dụng cho ngôi nhà. Đây là hai khoản chi phí rất khó kiểm soát.

Những người có kinh nghiệm xây nhà chia sẻ, tuỳ thuộc vào phong cách kiến trúc tổng thể của ngôi nhà mà gia chủ trang trí bên trong nhà cho phù hợp. Nếu hình thái kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì bên trong nên trang trí tối giản, không quá rườm rà. Như vậy, sẽ vừa không phá vỡ sự liên kết giữa nội – ngoại thất vừa tiết kiệm chi phí đáng kể.

Về bài trí vật dụng nội thất, gia chủ chỉ nên mua sắm những vật dụng cần thiết, đáp ứng nhu cầu cơ bản. Quá trình sử dụng, gia chủ có thể mua sắm dần dần để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Nếu đang có ý định xây nhà phố nhưng ngân sách có hạn, các gia chủ có thể tham khảo những mẫu nhà phố 1 tỷ sau:

>>> Mua dây chuyền sản xuất keo dán gạch uy tín ở đâu?

5 mau nha pho 1 ty khong the bo qua cua nhung gia chu eo hep ngan sach
Đây là mẫu nhà phố có chi phí xây dựng thấp được nhiều gia chủ lựa chọn. Mẫu nhà 2 tầng và 1 tum này rất thích hợp ở những đô thị đông đúc. Mặt tiền ngôi nhà được ốp gạch kết hợp với cửa kính khổ lớn, cách thiết kế này tuy đơn giản nhưng vẫn thẩm mỹ và nhất là tiết kiệm chi phí. (Ảnh minh hoạ)
5 mau nha pho 1 ty khong the bo qua cua nhung gia chu eo hep ngan sach
Nếu diện tích thửa đất đủ rộng thì gia chủ có thể cân nhắc mẫu nhà phố này. Cũng có đường nét kiến trúc hiện đại, mẫu nhà này còn có khoảng sân trước để trồng cây hoặc để xe. (Ảnh minh hoạ)
5 mau nha pho 1 ty khong the bo qua cua nhung gia chu eo hep ngan sach
Ngôi nhà phố này được xây dựng trên thửa đất 5x20, có 3 phòng ngủ. Đây là ngôi nhà mái bằng nhưng mặt tiền rất ấn tượng nhờ sự kết hợp giữa hình khối kiến trúc hiện đại và phần mái chóp nhọn. (Ảnh minh hoạ)
5 mau nha pho 1 ty khong the bo qua cua nhung gia chu eo hep ngan sach
Với những gia chủ muốn thiết kế ngôi nhà có sự khác biệt, mẫu nhà phố mái nghiêng này rất đáng tham khảo. Ngoài tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, nhà mái nghiêng còn giúp thoát nước tốt, hạn chế thấm dột. (Ảnh minh hoạ)
5 mau nha pho 1 ty khong the bo qua cua nhung gia chu eo hep ngan sach
Mẫu nhà phố mái chóp vuốt nhọn này cũng là phương án phù hợp cho những gia chủ muốn mặt tiền ấn tượng. Nếu biết cách xử lý, mái chóp nhọn này sẽ mang đến cho các không gian bên trong nhà thông gió tốt hơn. Tiết kiệm chi phí vật liệu và thời gian thi công nhanh là hai ưu điểm lớn của loại nhà mái chóp nhọn này. (Ảnh minh hoạ)

 

Theo Quang Đăng (tổng hợp)/Vietnamnet.vn

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả