Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 9
  • 1251
  • 7,911,377

CÁI KẾT CỦA THIẾU HIỂU BIẾT: Cty Môi trường xanh HD sản xuất phân bón “chui”: Kết quả kiểm tra thấy gì?

  02/03/2022

Qua kiểm tra các thủ tục, hồ sơ của Công ty Môi trường xanh HD không có loại giấy tờ nào cho phép hoạt động sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải.

>>> Dây chuyền sản xuất phân hữu cơ SHB

>>> Máy nghiền phân gà

>>> Máy nghiền phân bò

>>> Băng tải nâng hạ di động xuất nhập hàng

Không được cho phép sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải
Mới đây, trao đổi thông tin với PV Báo Tri thức và Cuộc sống về việc công ty TNHH SX&TM Môi trường xanh HD sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải khi chưa hoàn thiện các thủ tục mà báo đã phản ánh, lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết đã nhận được báo cáo của UBND xã Thanh Hải và đang giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu xử lý.
 
 
Cty Moi truong xanh HD san xuat phan bon “chui”: Ket qua kiem tra thay gi?
Công ty Môi trường xanh HD không có loại giấy tờ nào cho phép hoạt động sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải. 
Theo báo cáo của Chủ tịch UBND xã Thanh Hải Nguyễn Đức Tới gửi UBND huyện Thanh Hà về giải quyết phản ánh của công dân về việc ông Phùng Quang Thảo - Giám đốc công ty TNHH SX&TM Môi trường xanh HD sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải cho biết, lãnh đạo UBND xã cùng cán bộ chuyên môn đã đến hiện trường kiểm tra tại khu vực lò ngói cũ thuộc xóm Trại, thôn Tiền Vỹ có phát hiện máy đóng bao phân hữu cơ đang hoạt động. Việc sản xuất phân bón này diễn ra trên đất của hộ ông Nguyễn Quang Giang.
UBND xã Thanh Hải cho biết, ông Giang đã cung cấp một số hồ sơ, giấy tờ gồm Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón của công ty TNHH SX&TM Môi trường xanh HD, địa chỉ sản xuất tại cụm công nghiệp Ngọc Sơn ( xã Ngọc Sơn, TP Hải Dương); giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên với tên doanh nghiệp là công ty TNHH SX&TM Môi trường xanh HD; giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường công ty TNHH SX&TM Môi trường xanh HD cơ sở sản xuất kinh doanh phân bón tại Cụm công nghiệp Ngọc Sơn; quyết định về việc công nhận phân bón lưu hành tài Việt Nam; phương án Phòng cháy chữa cháy…
Qua kiểm tra, UBND xã Thanh Hải nêu rõ, không có loại giấy tờ nào cho phép công ty TNHH SX&TM Môi trường xanh HD hoạt động sản xuất phân bón tại khu vực lò ngói cũ, xóm Trại, thôn Tiền Vỹ. Do đó, UBND xã Thanh Hải đã báo cáo UBND huyện Thanh Hà cùng các ban, ngành liên quan xem xét chỉ đạo xử lý.
Kết quả kiểm tra trên như lời ông Trần Văn Tâm, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Hà từng trao đổi với PV: “Tỉnh và huyện chưa từng cấp phép công ty sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải”.
Yêu cầu dừng hoạt động sản xuất phân bón
Chủ tịch UBND xã Thanh Hải Nguyễn Đức Tới cho biết, UBND xã đã lập biên bản, yêu cầu hộ ông Giang, ông Phùng Quang Thảo dừng hoạt động sản xuất phân bón.
Theo biên bản làm việc được UBND xã Thanh Hải lập ngày 25/2, UBND xã Thanh Hải đã kiểm tra và có việc đóng bao phân hữu cơ trên đất của ông Nguyễn Quang Giang tại khu vực lò ngói cũ, xóm Trại, thôn Tiền Vỹ. Ngày 11/2, UBND xã đã đến kiểm tra và yêu cầu dừng việc sản xuất phân bón. Đến nay, UBND xã Thanh Hải tiếp tục lập biên bản với ông Nguyễn Quang Giang yêu cầu dừng hoạt động sản xuất phân bón.
Cty Moi truong xanh HD san xuat phan bon “chui”: Ket qua kiem tra thay gi?-Hinh-2
 UBND xã Thanh Hải đã yêu cầu dừng hoạt động sản xuất phân bón.
Trước đó, Báo Tri thức và Cuộc sống đã nhận được đơn phản ánh của công dân về việc ông Phùng Quang Thảo - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Môi trường xanh HD sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải nhưng chưa hoàn thiện thủ tục.
Theo nội dung phản ánh, Công ty TNHH sản xuất và Thương mại môi trường xanh HD đang sản xuất phân bón tại xã Thanh Hải (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) mà chưa được cấp phép.
“Việc này đã và đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất nông nghiệp của nhân dân xung quanh”, nội dung đơn nêu rõ.
Lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết, UBND huyện nhận được đơn trên.
“Sau khi nhận được đơn, căn cứ trên cơ sở pháp luật, huyện đã giao cho Chủ tịch UBND xã Thanh Hải chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà cho biết.
Trao đổi với PV, ông Trần Văn Tâm - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Hà cho biết, huyện cũng chưa cấp phép cho trường hợp nào về sản xuất phân bón như trên. “Mới đây, huyện cũng nhận được đơn phản ánh và đã giao cho UBND xã Thanh Hải kiểm tra và báo cáo”, ông Tâm cho biết.
Ông Nguyễn Đức Tới - Chủ tịch UBND xã Thanh Hải cho biết, hiện Công ty TNHH sản xuất và Thương mại môi trường xanh HD có hoạt động sản xuất nhưng chưa hoàn thiện các thủ tục.
“UBND xã đã lập biên bản và đang làm báo cáo gửi lên UBND huyện để huyện xử lý theo quy định. Phía doanh nghiệp hứa sẽ hoàn thiện thủ tục nhưng xã vẫn báo cáo lên huyện để xử lý. Phía cán bộ xã không cán bộ nào có cổ phần tại công ty này”, ông Tới nói.
Ông Phùng Quang Thảo - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Môi trường xanh HD, người bị phản ánh cho biết, hiện công ty đang làm các thủ tục.
“Công ty đã trình hồ sơ và hiện các cơ quan ban ngành đang làm. Chúng tôi đã có giấy phép kinh doanh nhưng đang thiếu thủ tục về môi trường”, ông Thảo nói.
Ghi nhận của PV, dù chưa hoàn thiện các thủ tục liên quan nhưng xưởng sản xuất phân bón của Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Môi trường xanh HD đã đưa vào hoạt động trong suốt thời gian qua nhưng chính quyền địa phương chưa kịp thời xử lý.
Người dân phản ánh vụ việc trên yêu cầu UBND huyện Thanh Hà, UBND xã Thanh Hải và các phòng ban chuyên môn xem xét, kiểm tra, xác minh giải quyết và có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, cần làm rõ trách nhiệm của UBND xã Thanh Hải khi để xảy ra tình trạng sử dụng đất sai mục đích, làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Làm rõ xem có sự bao che, dung túng cho doanh nghiệp hoạt động sai mục đích để xử lý nghiêm, đảm bảo thượng tôn pháp luật.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả