Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 3
  • 1065
  • 7,911,191

Điện Biên chi hơn 60 tỷ làm nhà mới cho gần 1.200 hộ nghèo

  27/08/2022

Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội" sẽ được triển khai tại 7 huyện, thị xã của tỉnh Điện Biên với tổng nguồn vốn phân bổ trên 60 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có 1.169 căn nhà được làm mới, dành cho các đối tượng là hộ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở thuộc loại không bền chắc.

>>> Tham khảo: Công nghệ sản xuất Vữa khô trộn sẵn, Keo dán gạch thế hệ mới để xây nhà nhanh hơn, chất hơn

dien-bien-chi-hon-60-ty-lam-nha-moi-cho-gan-1200-ho-ngheo-1661336458.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại hội nghị

Tỉnh ủy Điện Biên vừa công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”, đồng thời thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện chương trình.

>>> Cấu tạo Máy sản xuất Vữa khô 

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh gồm 27 thành viên. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng là Trưởng ban Chỉ đạo, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh là Phó Trưởng Ban Thường trực.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình. Tổ giúp việc tham mưu Ban Chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cụ thể chương trình; kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng. Ngoài ra, chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức; định kỳ hàng tháng báo cáo tiến độ…

Theo kế hoạch, Chương trình sẽ được triển khai tại 7 huyện, thị xã, với tổng nguồn vốn phân bổ trên 60 tỷ đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo”. Dự kiến sẽ có 1.169 căn nhà được làm mới, dành cho các đối tượng là hộ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở thuộc loại không bền chắc.

>>> Làm sao nhanh hoàn vốn khi đầu tư Dây chuyền sản xuất Keo dán gạch

Có 2 mức hỗ trợ, bao gồm: Mức 1 là hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, neo đơn, khuyết tật sống tại khu vực vùng sâu vùng xa… được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà. Mức 2 hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà đối với các hộ còn lại trong chương trình thụ hưởng.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ hoàn thành trước ngày 30/11.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả