Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 4
  • 1094
  • 7,911,220

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư xây trung tâm thương mại 268 triệu đô ở Đồng Nai

  03/05/2022

Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sẽ đầu tư trung tâm thương mại tại Đồng Nai với tổng vốn 268 triệu USD.

 

Ngày 1/5, tin từ tỉnh Đồng Nai cho biết thời điểm này tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam (Tập đoàn Aeon của Nhật Bản).  

 
Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư xây trung tâm thương mại 268 triệu đô ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư được Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản tham dự, chứng kiến. Ảnh: H.Giang

Như vậy Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sẽ đầu tư trung tâm thương mại tại Đồng Nai với tổng vốn 268 triệu USD. Bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Aeonmall và Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall để góp phần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn và yêu cầu mở rộng đầu tư của doanh nghiệp. 

"Đồng Nai sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện nhanh các thủ tục pháp lý của dự án để có thể sớm khởi công xây dựng trung tâm thương mại. Địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi kết nối hạ tầng kỹ thuật cho dự án trong quá trình triển khai và đưa vào hoạt động", bà Hoàng nói. 

Còn ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam cũng cam kết sẽ thực hiện các thủ tục đầu tư, sử dụng đất đai, xây dựng và các thủ tục liên quan theo đúng quy định của pháp luật để sớm triển khai đầu tư và đưa vào vận hành hiệu quả dự án. 

Đại diện Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam cũng hứa hẹn sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Nai quảng bá đến các đối tác, các nhà đầu tư Nhật Bản khác về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Biên bản trên được ký kết trong dịp Thủ tướng Nhật Bản Kishoda Fumio đang có chuyến thăm Việt Nam trong hai ngày 30/4 và 1/5. Do đó, buổi ký kết được Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishoda Fumio tham dự và chứng kiến.

Được biết, theo kế hoạch, Công ty TNHH AeonMall Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030 sẽ đầu tư khoảng 30 trung tâm thương mại ở Việt Nam.

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả