Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 5
  • 4762
  • 7,558,594

Cân băng tải định lượng

  21/01/2017

1.Vai trò cân băng tải

- Trong các nhà máy công nghiệp vai trò của cân băng tải đặc biệt quan trọng , được thể hiện rõ nhất qua các nhà máy cần pha trộn nguyên liệu: nhà máy xi măng, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, nhà máy chế biết gia vị….. các băng tải được bố chí nhằm vận chuyện nguyên liệu thay cho sức người và các phương tiện vận chuyển thô sơ khác.

cân băng tải định lượng

-Trong quá trình sản xuất nhầm đòi hỏi sự luân phiên liên tục, sản xuất số lượng lớn, trộn lẫn nhiều nguyên liệu mới nhau đảm bảo độ chính xác cao, phải biết được chính xác khôi lượng đem trộn được người sử dụng thiết đặt sẵn.

- Lượng nguyên liệu ít đi thì phải tăng tốc độ băng chuyền để lượng nguyên liệu đủ để pha trộn cho chính xác. Ngược lại lượng nguyên liệu nhiểu thì phải hạn chế tốc độc của băng chuyền sao cho các nguyên liệu mới nhau đạt tỉ lệ nhất định với thiết đặt sẵn ban đầu…

2. Nguyên lý hoạt động cân băng tải

- Tốc độ di chuyển của cân băng tải được dựa vào lượng nguyên liệu trên băng tải nhiều hay ít để có tốc độ chính xác.

- Cân băng tải được hoạt động luôn phiên trong một khoảng thời gian nhất định do đó khôi lượng thực tế được tính theo khối lượng có sẵn lên trên đầu cân hiển thị một giá trị gần sát với trọng lượng chuẩn thì chấp nhận được.

3.Hiệu chỉnh cân băng tải định lượng

* Hiệu chỉnh tốc độ cân định lượng :

- Tốc độ thự tế cân băng tải được đo bằng khoảng cách dịch chuyển trong 1 phút để có tốc độ thực tế của cân băng tải..

- Tốc độ băng tải cao đo đạc khó khăn thì có thể lấy tương đối theo thiết kế của hệ thống.

- Có thể so sánh tốc độ cân hiển thị trên màn hình cân và tốc độ đo được cho ta biết độ chính xác của cân đạt bao nhiêu % để điểu chỉnh mức cân cho hợp lý nhất.

- Tăng giảm phù hợp sao cho cân tế và cân hiển thị không được chênh lệch nhau quá nhiều thì cân đó đạt chuẩn.

* Hiệu chỉnh khổi lượng:

- Băng tải hoạt động liên tục trong khoảng thời gian nhất định, để điều chỉnh khối lượng chuẩn, do đó ta lấy khối lượng thực tế đi so sánh khôi lượng hiện thị trên màn hình cân nếu độ chênh lệch không quá lớn ta có thể coi như là đạt yêu cầu..

hệ thống cân băng bải định lượng

4.Cấu tạo cân băng tải

- Cân băng tải định lược được gắn kết các thiết bị với nhau theo một chiều dài nhất định, thực hiện các nhiệm vụ dịch chuyển được thiết lập sẵn.

- Cân định lượng có hai bộ phận chính đó  là kết cấu cơ khi và hệ thống điều khiển các thiết bị được sản xuất theo kĩ thuật tiên tiến hiện đại nhất hiện nay

- Được tiết kế bắt mắt và gọn nhẹ vơi sự hoạt động ổn định cân băng tải đã được tin dùng trong sản xuất.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0949982294  để được tư vấn các hệ thống cân băng tải tự động sao cho phù hợp nhất với công ty quý khách hàng, giúp tăng năng suất sản xuất của danh nghiệp.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả