Danh mục
DÂY CHUYỀN TỰ ĐỘNG HÓA CÂN ĐỊNH LƯỢNG TỰ ĐỘNG KHO LẠNH SAKUMI MÁY TỰ ĐỘNG CÔNG NGHIỆP TRẠM TRỘN BÊ TÔNG CÂN Ô TÔ ĐIỆN TỬ Thiết bị cân - Hệ thống phụ trợ PHẦN MỀM SƠN HÒA CẦU DẪN XE NÂNG HỆ THỐNG ĐỖ XE THÔNG MINH CÂN SƠN HÒA BÁN NHIỀU CÂN SƠN HÒA SẢN XUẤT CHẾ TẠO MÁY HÀNG LOẠT
TỰ ĐỘNG HÓA SƠN HÒA TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
  • 7
  • 1466
  • 2,758,241

Tư vấn sử dụng cân trạm trộn an toàn

  15/07/2015

Trong công việc xây dựng những công trình vừa và nhỏ như xây dựng dân dụng, xây dựng nhà ở, đường giao thông... người ta thường dùng các vật liệu bê tông để xây dựng những chi tiết của công trình nhằm đảm bảo tính bền vững và giá thành của công trình.

    Tuy nhiên, khi sử dụng các vật liệu bê tông này thì chất lượng của phối liệu bê tông và quá trình trộn bê tông phải được quan tâm hàng đầu và thực hiện đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo chất lượng của các chi tiết bê tông khi đông cứng. Khi lựa chọn được những phối liệu bê tông tốt như cát, sỏi, xi măng...thì việc còn lại là trộn bê tông trở nên hết sức đơn giản khi mà ngày nay đã có máy trộn bê tông làm công việc này thay cho việc phải trộn bằng tay như trước kia. Chính vì vậy máy trộn bê tông đang ngày càng được sử dụng phố biến trong các công trình xây dựng và dường như đây là loại máy không thể thiếu. 

Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ loại máy móc nào cũng thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo tính hiệu quả cho công việc và an toàn cho người sử dụng. Sau đây là 10 quy tắc vàng khi sử dụng máy trộn bê tông mà có thể bạn chưa biết.
1. Đối tượng được phép làm việc với máy trộn bê tông
Khi tiếp xúc với máy trộn bê tông, người lao động phải đảm bảo các điều kiện sau: 
- Đủ tuổi theo quy định của nhà nước 
- Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để lao động
- Được đào tạo và có chứng chỉ để đứng với máy trộn bê tông.
 
2. Trang thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc với máy trộn bê tông
- Để đảm bảo an toàn cho người trực tiếp sử dụng máy trộn bê tông phải đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động như: mũ, quần áo, găng tay, ủng cao su bảo hộ, khẩu trang, kính mắt…
- Người trực tiếp sử dụng máy trộn bê tông phải đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động

3. Ví trí đặt máy trộn bê tông 
- Nơi đặt máy trộn bê tông phải phẳng, rộng rãi, đi lại thoải mái và có bố trí các rãnh nước xung quanh tránh việc nước chảy tràn. 
- Có trải các vật liệu chống trơn trượt quanh khu vực đặt máy trộn bê tông.
- Phải có dụng cụ che chắn ở miệng của máy.
 
4. Kiểm tra máy trộn bê tông trước khi trộn.
Trước khi hoạt động nên đảm bảo chắc chắn rằng các bộ phận của máy trộn bê tông đều ổn định và sẵn sàng hoạt động. Có các vật dụng che chắn ở các vị trí cần thiết để đảm bảo an toàn, nguồn điện ổn định để đảm bảo máy vận hành tốt.
 
5. Những điều nghiêm cấm khi máy trộn bê tông đang hoạt động
Trong khi máy trộn đang hoạt động, nghiêm cấm
- Thò tay, chân hoặc đứng gần phần miệng trộn của máy
- Sử dụng các vật liệu, công cụ can thiệp vào máy trong quá trình trộn.
 
6. Chú ý khi đổ vật liệu vào thùng trộn của máy trộn bê tông 
Trước khi đổ vật liệu vào thùng trộn nên có sự thống nhất giữa người điều khiển máy và người đổ nguyên vật liệu để đảm bảo các thao tác được phối hợp nhịp nhàng và an toàn.
 
7. Khi trộn xong
Để tránh bị giật, điều khiển hạ ben phải làm từ từ, bình tĩnh
 
8. Vệ sinh, bải trì, Bảo dưỡng máy trộn bê tông 
Mọi sự vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng chỉ được thực hiện khi nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn để tránh sự hoạt động ngẫu nhiên trở lại của máy. Ben phải được cố định ở vị trí nâng bằng chết hãm.
 
9. Lưu ý khi di chuyển máy trộn bê tông:
- Tháo ben ra khỏi máy nếu vận chuyển bằng ô tô 
- Nếu vận chuyển bằng xe cải tiến thì nên cố định ben bằng chốt hoặc dây cáp chắc chắn.
 
10. Kết thúc quá trình trộn :
Sau khi trộn xong cần làm vệ sinh sạch sẽ và hoàn thành các thủ tục về an toàn và bàn giao lại cho ca trộn sau.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Giải pháp cấp liệu, phối trộn nguyên liệu ngành dược phẩm

Bơm hút chân không kết hợp với máy trộn kem sử dụng trục trộn để dễ dàng thực hiện hút chân không trong quá trình trộn. Khi máy trộn hoạt động, các vật liệu được vận chuyển theo bơm chân không để hút chân không, hút các loại bụi bẩn đảm bảo nguyên liệu đá

Quy trình sản sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh

Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh gồm đầy đủ các khâu, quy trình sản xuất đảm bảo định lượng các thành phần vừa đủ đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và các chất cần thiết cho cây trồng.

Điều gì khiến Dây chuyền cân định lượng phối trộn đóng bao trong sản xuất hạt nhựa của Sơn Hòa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Dây chuyền cân định lượng phối trộn đóng bao trong sản xuất hạt nhựa Sơn Hòa đang “gây bão” khi tất cả các nhà máy xí nghiệp về hạt nhựa đều muốn mua và sử dụng để phục vụ quá trình sản xuất của nhà máy hiện nay. Vậy điều gì làm nên sức hút của dây chuyền

TẠI SAO NÊN CHỌN CÂN ĐIỆN TỬ SƠN HÒA

Nói đến Cân Sơn Hòa thì những người đã sử dụng cân của Sơn Hòa đều phải nói họ sẽ dùng tiếp, không chỉ dùng tiếp các sản phẩm cân của Sơn Hòa mà còn dùng tiếp các sản phẩm khác... Vậy tại sao Cân Sơn Hòa lại được người tiêu dùng đánh giá cao như vậy?

Lựa chọn cân ô tô điện tử hiệu quả

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và lắp đặt cân ô tô, đừng ngần ngại liên hệ với Sơn Hòa thông qua Hotline 0949982294 ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất nhé!

Tổng quan 1 trạm cân ô tô

Sơn Hòa giới thiệu chi tiết về 1 trạm cân ô tô điện tử. Hoặc quý khách có nhu cầu liên hệ 094 998 2294 để được tư vấn viên hỗ trợ.

Các loại cân đóng bao

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cân đóng bao,máy đóng gói điện hiệu quả với mức giá thấp nhất. Liên hệ 094 998 2294

Đặc điểm hệ thống cân đóng bao

Cân đóng bao dùng để tăng tính chính xác cho các sản phẩm đầu ra, giảm thiểu sự hao tổn nguyên vật liệu, đảm bảo khối lượng thành phẩm,tăng tốc độ sản xuất, đảm bảo tiến độ sản xuất, giảm thiểu sự tham gia của con người.

Trạm trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là loại máy dùng trong xây dựng để tạo ra hỗn hợp bê tông xi măng nhằm đáp ứng được yêu cầu đề ra và nâng cao chất lượng và hiệu quả trộn bê tông xi măng.