Đăng nhập
- 8
- 1434
- 8,715,012
- Khu vực 1- Cụm máy Depallet
- Khu vực 4- Hệ thống Cooler
- Khu vực 5- Hệ thống Retort
- Khu vực 6- Máy đóng gói SMI
- Khu vực 7- Cụm máy Pallet
SƠN HÒA CUNG CẤP DÂY CHUYỀN ĐÓNG GÓI BAO BÌ TỰ ĐỘNG ĐẠT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tự động hóa, Sơn Hòa đã cho ra đời nhiều mẫu dây chuyền đóng gói tự động đạt tiêu chuẩn quốc tế, được khách hàng tin tưởng cao
Để khách hàng mới chưa biết đang có nhu cầu lắp đặt dây chuyền đóng gói bao bì tự động có cái nhìn tổng quan về thiết bị mà mình muốn lắp đặt từ đó có thể lựa chọn được hệ thống dây chuyền phù hợp thì :
Sơn Hòa xin giới thiệu một mô hình tiêu chuẩn trong một nhà máy đóng gói bao bì cho một công ty của Hàn mà Sơn Hòa đã cung cấp . Các công ty khác có thể có một ít sự khác biệt, nhưng nhìn chung thì vẫn luôn tuân thủ theo mô hình này.
I. Tổng quan về dây chuyền đóng gói bao bì tự đông
Dây chuyền đóng gói bao bì được chia thành 7 phần nằm với 3 bộ phận máy đóng gói chính như sau :
1. Bộ phận máy đóng gói Mixing;
- Khu vực 2- Khu vực trộn nguyên liệu
2. Bộ phận máy đóng gói Packaging;
3. Bộ phận máy đóng gói Filling;
- Khu vực 3- Cụm máy chiết rót và ghép nắm
– Không chỉ thế mà để dây chuyền đóng gói được vận hành liên tục từ bộ phận này qua bộ phận khác, từ khu vực này qua khu vực khác phải nhờ vào các băng tải và đường ống. Tất cả các bộ phận máy đóng gói này sẽ được được kiểm soát và vận hành tự động bởi các cảm biến hành trình, sensor, máy móc điện tử và cả con người…
II. Tổng quan về quy trình hoạt động của dây chuyền đóng gói bao bì tự động sơn Hòa
– Hệ thống dây chuyền sản xuất trong nhà xương hoạt động như sau;
+ Khu vực 2 cung cấp nguyên liệu lỏng cho khu vực 3 (filling). Đồng thời, khu vực 1 cũng cung cấp lon rỗng cho khu vực 3.
+ Sản phẩm từ khu vực 3 là các lon sau khi đã được chiết rót và ghép nắp đi ra được chia thành 2 loại HOTFILL và COOLFILL và sẽ được in NSX – HSD tại máy IN LON (A).
+ Các sản phầm HOTFILL phải đi qua hệ thống tiệt trùng – COOLER tại khu vực 4.
+ Các sản phẩm COOLFILL sẽ đi qua hệ thống sốc nhiệt – RETORT tại khu vực 5 để tiệt trùng.
+ Sản phẩm sau khi tiệt trùng sẽ qua khâu kiểm tra thể tích tại máy KIỂM TRA THỂ TÍCH (B) và máy KIỂM TRA ÁP SUẤT (C)
+ Sau khi đạt các tiêu chuẩn về áp suất và thể tích sản phẩm sẽ được đưa vào MÁY ĐÓNG GÓI SMI tại khu vực 6.
+ Sản phẩm sau khi được đóng gói sẽ phải kiểm tra trọng lượng qua MÁY CÂN D và đi qua MÁY IN THÙNG E
+ Cuối cùng sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được chuyển về cụm máy Pallet ở khu vực 7 để xếp vào Pallet.
– Ngoài ra, để đảm bảo sản phẩm cuối cùng là một sản phẩm tốt nhất, giảm thiểu sai sót hệ thống còn cần đến một số bộ phận phụ trợ khác như xì khô, đảo chiều kiểm tra nhiệt độ…
III. Bộ phận Packagin trong dây chuyền đóng gói bao bì tự động
Sơn Hòa giới thiệu cho bạn kĩ về Chức năng, nguyên lý vận hành, lỗi hay gặp và cách xử lý của máy móc trong Bộ phận Packagin, vì đây là bộ phận máy móc quan trọng trên dây chuyền đóng gói
A. Chức năng:
– Máy Depalletizer dùng để tách từng lớp lon rỗng ra khỏi Pallet đầu vào và cấp lon rỗng cho phòng chiết rót.
B. Nguyên lý vận hành:
+ Pallet chứa lon rỗng được đặt lên băng tải đầu vào ở vị trí số 1
+ Băng tải di chuyển Pallet vào vị trí số 2
+ Pallet được nâng lên từ từ theo mỗi lớp lon hướng lên vị trí số 3
+ Cánh tay gắp khí nén gắp tấm bìa trên cùng đưa sang Pallet chờ ở vị trí số 5
+ Một cần gạt có nhiệm vụ gạt lớp lon trên cùng sang băng tải cấp lon ở vị trí số 4
+ Đến lớp lon cuối cùng, pallet trống sẽ được hạ xuống vị trí số 2 sau đó chuyển qua vị trí số 6 nhường chổ cho Pallet cấp lon tiếp theo đi vào.
C. Các lỗi thường gặp và cách giải quyết:
Lỗi; Ngã lon trên băng tải cấp lon dẫn đến dây chuyền bị kẹt
Xử lý; Người vận hành phải thường xuyên kiểm tra bằng mắt, chú ý các lon ngã để dựng lon đứng lên.
Lỗi; Băng tải đầu vào bị kẹt không vào được do Pallet vướng vào thành băng tải
Xử lý; Dùng xe nâng đặt Pallet lại cho đúng vị trí
Lỗi; Các sensor phát hiện bị che khuất máy báo lỗi
Xử lý; Kiểm tra và lấy các vật che khuất ra.
Lỗi; ở cánh tay gắp khí nén bị hở khí
Xử lý; Thay đầu nối mới, thay ống mới, xử lý nơi bị hở khí.
Lỗi; Ở ngăn Pallet chứa tấm carton hay bị lỗi do tấm carton xếp không ngay ngắn
Xử lý; Người vận hành điều chỉnh lại vị trí carton cho đúng vị trí.
Lỗi; Pallet rỗng không ra được do bị kẹt
Xử lý; Kiểm tra để nhấc Pallet ra…
2. Khu vực 4 – Hệ thống Cooler;
A. Chức Năng:
Tiệt trùng sản phẩm, vệ sinh ngoại quan.
B. Nguyên lý vận hành:
+ Sản phẩm sau khi được chiết rót nóng có nhiệt độ nằm trong khoảng 79.4ºC đến 83.3ºC được di chuyển qua hệ thống COOLER từ vị trí băng tải đầu vào ở vị trí số 1.
+ Sau đó sẽ được di chuyển qua 3 khoang làm mát 2,3 và 4 với nhiệt độ được giảm từ từ như hình vẽ.
+ Hệ thống cấp nước áp dụng theo nguyên lý chảy tràn. Nước được bơm vào và phun từ khoang III ở vị trí số 4 để làm mát cho sản phẩm sắp đi ra, sau khi tiếp xúc với sản phẩm sẽ chảy xuống thùng chứa ở khoang III, khi thùng chứa này đầy sẽ tràn sang thùng chứa ở khoang II và được bơm lên để làm lạnh cho sản phẩm ở phía trên. Nước ở thùng chứa khoang II sau khi đầy cũng chảy tràn sang thùng chứa khoang I và được bơm lên làm lạnh cho sản phẩm mới đi vào.
+ Sản phẩm sau khi được làm mát, tiệt trùng và vệ sinh ngoại quan sẽ được di chuyển sang băng tải đầu ra ở vị trí thứ 5 và có nhiệt độ <38ºC.
+ Ngoài ra hệ thống COOLER còn có các bộ phận phụ bao gồm:
– Bộ phận cấp Clorine (1 – 2 ppm) dung dịch hoà tan với nước theo tỷ lệ thấp để vệ sinh ngoại quan cho sản phẩm.
– Bộ phận cung cấp hơi nóng tại khoang I, làm nóng nước để đạt được nhiệt độ mang muốn
– Hệ thống cảm biến, điện từ giúp kiểm soát nhiệt độ, mực nước trong các khoang… C.
Các lỗi thường gặp và cách giải quyết:
+ Nói chung hệ thống này rất ít khi bị lỗi, một số lỗi thường gặp nhất là nhiệt độ ở một số khoang cao hơn hoặc thấp hơn so với tiêu chuẩn và lỗi mực nước trong bồn chứa cao hơn hoặc thấp hơn so với quy định. Để giải quyết lỗi này người quản lý máy cần kiểm tra thường xuyên và điều chỉnh các van nước, van hơi nóng cho thích hợp.
+ Một lỗi khác là tỷ lệ Clorine không đúng tiêu chuẩn, lỗi này không nghiêm trọng và cũng ít xãy ra, khi xãy ra người kiểm tra phải điều chỉnh lại tỷ lệ chi thích hợp.
3. Khu vực 5 – Hệ thống Retort; ( Cập nhật chi tiết sau)
Hệ thống Retort có chức năng cực kỳ quan trọng, nó đảm nhận nhiệm vụ tiệt trùng cho sản phẩm, làm chết những con vi sinh nguy hiểm có thể gây bệnh cho người sử dụng. Vì vậy mình sẽ có một bài viết chi tiết về bộ phận này sau cho các bạn tìm hiểu
KhuVực 6 – Máy đóng gói SMI
Máy đóng gói SMI là phần thiêt bị rất quan trọng trên dây chuyền đóng gói bao bì nên chúng tông giới thiệu thành một bài riếngKhu vực 7 – Cụm máy đóng goi Pallet
Máy đóng gói Pallet cũng là một phần quan trọng trên dây chuyền đóng gói tự động, giúp đóng các thành phẩm về thành các gói pallet hàng lớn, dễ dàng vận chuyền đi xa. Và không sợ va đập trong quá trình vận chuyển
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm : máy đóng gói hạt tự động
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ DÀNH THỜI GIAN XEM SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI
Sản phẩm liên quan
Dây chuyền đóng gói bao bì tự động
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG
HÌNH THỨC THANH TOÁN
Dây chuyền đóng gói bao bì tự động
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
- Họ và tên:
- Điện thoại:
- Email:
ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG
- Địa chỉ:
- Quận / huyện:
- Tỉnh / thành phố:
- Phí vận chuyển:
- Ghi chú:
HÌNH THỨC THANH TOÁN