Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
 • 7
 • 6326
 • 7,590,539

Lượt xem: 7472

Nguyên lý hoạt động cân trạm trộn

Mã sản phẩm : 1436411430

Tự động hóa Sơn Hòa giới thiệt tới quý khách hàng Nguyên lý hoạt động cân trạm trộn .

Số lượng:

  Theo yêu cầu mac, khối lượng và số mẻ bê tông, ta đưa các dữ liệu đó nhập vào chương trình máy tính và khởi động cho hệ thống cân trạm trộn hoạt động.

  Cân trạm trộn,nguyên lý hoạt động cân
  Đầu tiên hệ thống định lượng sẽ hoạt động, thực hiện đồng thời ba cân: cân cốt liệu, cân xi, cân nước và phụ gia:
  - Cân cốt liệu được thực hiện theo nguyên tắc cộng dồn: Đầu tiên mở cửa xả bunke chứa đá1, khi đã cân đủ  thì đóng cửa xả boongke đá 1 đồng thời mở cửa boongke cát, khi đã cân đủ  thì đóng cửa xả boongke cát đồng thời mở cửa boongke đá 2. Quá trình này được tiếp tục cho tới khi cân xong các thành phần cốt liệu.

  - Cân xi măng: Mở cửa xả đáy Silo chứa xi măng, xi măng theo vít tải vận chuyển đổ vào thùng cân. Khi cân đủ xi măng thì vít tải dừng lại.
  - Cân nước và phụ gia: Nước được bơm vào thùng cân nước sau đó cân đến phụ gia.
   
  Sau khi đã định lượng xong, cối trộn quay . Skíp trở liệu lên cối trộn, (trong trường hợp cối trộn còn bê tông hoặc cửa xả cối trộn chưa đóng thì hệ thống điều khiển sẽ không cho skíp làm việc). 

  Khi skip lên tới vị trí xả cốt liệu thì cốt liệu được xả vào thùng trộn, đồng thời xả xi măng. Khi xả xong cốt liệu skíp sẽ về vị trí khung cân để thực hiện mẻ tiếp theo, đồng thời xả nước, phụ gia. 

  Thời gian trộn cưỡng bức khoảng 30- 45 s. Sau thời gian trộn hỗn hợp bê tông được xả vào xe chuyên trở. Khi xả hết cối trộn đóng lại và hệ thống điều khiển tiếp tục thực hiện mẻ trộn tiếp theo.