Danh mục
SECO TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
 • 15
 • 26
 • 8,032,047

Lượt xem: 8826

Cân băng định lượng trong sản xuất xi măng

Mã sản phẩm : 1455606287

Số lượng:

  Cân băng định lượng là một trong các hệ thống có vai trò rất quan trọng trong các dây truyền sản xuất trong công nghiệp, thương mại. Các quá trình công nghệ nói chung đều đi từ xử lý các nguyên liệu thô ban đầu để tạo ra các thành phẩm. Vậy làm thế nào để định lượng được khối lượng nguyên liệu đầu vào một cách chính xác và để cho ra đời các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng với chi phí sản xuất thấp nhất?

  cân băng định lượng chuẩn xác lắp đặt trên toàn quốc

  Trong các nhà máy, xí nghiệp mọi công đoạn xử lý nguyên liệu đều cần được định lượng, từ các lĩnh vực đơn giản như đưa ra một khối lượng nguyên liệu đầu vào để sản xuất, đến các công việc phức tạp như sử dụng trong thương mại để buôn bán, trao đổi. Vai trò của việc cân định lượng là không thể thiếu trong các hệ thống tự động hoá như: trong các nhà máy xi măng, nhà máy nhiệt điện,...

  Hệ thống cân băng định lượng tham gia vào quá trình sản xuất xi măng bao gồm: cân đo các nguyên liệu cho máy nghiền nguyên liệu theo các tỷ lệ, thành phần và năng suất đặt trước, cung cấp nhiên liệu để đốt đảm bảo lưu lượng sao cho phù hợp với điều kiện trước, trong và sau lò nung,. Ngoài ra hệ thống cân băng định lượng còn cân đo các nguyên liệu như than, thạch cao… cho các  máy nghiền clanhke, nghiền than, máy đóng bao, máy sản xuất gạch men….

  Đặc tính kỹ thuật của hệ thống cân băng định lượng
  - Thiết bị sử dụng cho hệ thống:
  + Cảm biến trọng lượng, cảm biến đo tốc độ.
  + Đầu cân tích hợp tính lưu lượng băng cân
  + Độ điều khiển băng cân theo công suất đặt trước.
  + Bộ biến tần điều khiển động cơ băng tải.
  + Hệ thống cơ khí băng cân.
  + Máy tính, máy in giám sát, điều khiển, in ấn báo cáo theo ngày, theo tháng.
  - Số lượng thành phần cân: Theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, số lượng thành phần có    thể là 2,3,4,...,12 thành phần.
  - Phần mềm cân: Phần mềm được thiết kế với giao diện tiếng việt và có các hướng dẫn trực quan đi kèm theo từng theo tác rê chuột, phục vụ người sử dụng.
  - Sai số của hệ thống cân băng định lượng được khống chế luôn nhỏ hơn 1%.
  - Các thiết bị được tuyển chọn về chất lượng và mục đính sử dụng chuyên biệt do đó bảo đảm được quá trình hoạt động chính xác và có độ bền cao.