Danh mục
TỰ ĐỘNG HÓA SƠN HÒA TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỌN GÓI
Lượt truy cập
 • 3
 • 746
 • 4,172,971

Lượt xem: 313

Vít tải đứng

Mã sản phẩm : 1623659930

Số lượng:

  Vít tải đứng là loại vít tải bằng một bộ cấp liệu trục vít nằm ngang, tạo ra 1 cột vật liệu từ dưới lên. Có thể sử dụng vít tải trục vít đứng để lấy nguyên liệu rời từ silo, phễu, thiết bị cấp liệu khác dẫn tải vào phễu cân, thùng chứa, silo, băng tải hay hệ thống dẫn tải khác.

  ỨNG DỤNG VÍT TẢI ĐỨNG

  - Vít tải đứng có thể vận chuyển vật liệu dạng hạt như: ngũ cốc…
  - Vít tải đứng vận chuyển vật liệu dạng bụi như: xi măng, tro, vôi…
  - Vít tải đứng có thể được dùng trong việc nâng vật liệu đến một độ cao nhất định. Với nguyên lý vật liệu có thể đổ vào một phễu cân , vào một hoặc nhiều thùng hoặc hầm chứa, hoặc vào một băng tải hoặc hệ thống truyền tải khác.

   
  vit-tai

  ĐẶC ĐIỂM CỦA VÍT TẢI ĐỨNG

  Vít tải đứng được lắp ráp hoàn chỉnh với một hộp số, và một số khớp nối treo trung gian tùy thuộc vào chiều cao của vít tải. Các mặt bích được gắn kết thích hợp từ dưới lên trên.

  Thiết bị vít tải đứng được thiết kế phù hợp với ứng dụng trong công nghiệp vừa và nặng.

  Với cách thiết kế độc đáo sử dụng sự dỡ tải được tiến hành qua cửa ở phần trên của vỏ đứng. Cử dỡ tải được đặt bất kỳ chỗ nào của vỏ. Vật liệu được  bộ cấp đưa lên rơi lên bề mặt của trục vít đứng và bắt đầu quay.
   
  Nhờ đó các phần tử vật liệu quay nhờ có lực ly tâm ép vào bề mặt của máng đứng bị hãm lại và không quay cùng với trục vít.

  Khi đó tốc độ góc của các phần tử vật liệu nhỏ hơn nhiều so với tốc độ góc của trục vít. Các cánh vít trượt theo các phần tử vật liệu và đẩy chúng lên phía trên, tương tự như một đai ốc bị giữ không quay và di chuyển dọc theo trục vít quay.

  Các thành phần chế tạo ra trục vít đứng, trục vít, và các móc treo được thiết kế đặc biệt cho hệ thống  với  mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì. Hệ thống vít tải đứng đã đem lại cho nhà sản xuất cũng như người sử dụng hiệu quả cao.

  NHƯỢC ĐIỂM CỦA VÍT TẢI ĐỨNG

  Để vận chuyển theo phương thẳng đứng với độ cao trên 15 mét thì sử dụng vít tải đứng tỏ ra không hiệu quả. Khi đó thân vít sẽ rất dài, rất khó trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, khó bảo trì thay thế và đặc biệt là nhiên liệu rất hay bị tắc nghẽn trong quá trình hoạt động.

  Phương án thay thế vít tải đứng khi lắp đặt với độ cao trên 15 mét đó là sử dụng gầu tải, gầu tải có tất cả các ưu điểm của vít tải đứng như: kín, vận chuyển theo phương thẳng đứng và hạn chế được những nhược điểm của vít tải đứng như: có thể chế tạo thành modun và lắp ghép tại công trường, chiều cao lắp đặt là không hạn chế… Chúng tôi sẽ đề cập chi tiết đến thiết bị gầu tải trong một bài viết khác.